XOÈ BÀN TAY RA BẠN NHỎ!

 

      Xòe bàn tay ra bạn nhỏ! Những ngón tay thuôn trắng hồng hay những ngón tay sần sùi chai sạn? Là gì đi nữa cũng vẫn là bàn tay của một con người. Bạn có nghe bàn tay đó nói gì không? Nếu tịnh tâm và kiên nhẫn một chút thôi bạn sẽ nghe lời bàn tay rất rõ.
      Bàn tay nhỏ bé ấm áp và bụ bẫm là bàn tay em thơ đang say giấc nồng trong vòng tay âu yếm của  mẹ. Bàn tay này đang rung lên rất nhẹ những giai điệu đầu tiên của một đời người về hạnh phúc tinh khôi và hồn nhiên. Những ngón tay nhỏ nhắn xinh xắn có thể giúp bạn lọc đi những bụi bặm của đời thường; có thể giúp bạn phục hưng trí óc đang mệt mỏi... Còn bàn tay này đây những ngón tay thuôn dài mà mỗi lần chạm đến ta dễ dàng nhận ra những rung động tê người những cảm xúc ngất ngây như muốn bay bổng. Nếu có lần nào đó giữa thiên nhiên thơ mộng ta nắm hờ bàn tay đó chậm rải cùng người thả từng bước chân thì dù ở Đà Lạt hay  Venice hoặc đơn giản là con đường làng "hoa dại với mùi rơm" tâm hồn ta vẫn ngập tràn những cảm xúc mà đời người ai cũng một lần có được và không thể nào quên. Và đây bàn tay nhăn nheo không còn thon chắc nữa. Thời gian đã kịp để lại dấu ấn trên từng ngón tay nó xoá đi làn da mịn màng tươi mơn mởn để thay vào đó làn da đồi mồi chảy xệ nhưng mỗi khi nắm lấy sao ta cứ nghe bồi hồi bổi hổi trong lòng. Sau một thất bại nào đó trong cuộc đời dù là một thanh niên mới vừa rời ghế giảng đường hay là trung niên "tứ thập bất hoặc" hay là một gã râu tóc bắt đầu "lấm tấm tuyết sương" thì khi cầm lấy bàn tay yếu đuối ấy tự nhiên bạn sẽ thấy mình được chở che như ngày nào bé dại vậy cơ hồ những lo toan phiền muộn đang dần dần tan chảy ra một cách dịu nhẹ...

oOo

      Tôi đang cầm lấy hai bàn tay. Không phải "bàn tay năm ngón em vẫn kiêu sa" cũng không "tay măng trôi trên vùng tóc dài" mà là bàn tay sần sùi chai sạn và đầy góc cạnh. Bàn tay mà nếu đặt riêng ra ai cũng tin đó là bàn tay của một người đàn ông. Tạo hoá tặng cho em nhiều cái tốt đẹp nhưng lại éo le dành cho em đôi bàn tay đàn ông cứng cáp mạnh mẽ. Nhưng đó là bề ngoài chứ mỗi khi thời tiết đổi thay hai bàn tay đó lại tê cứng khó co duỗi và nhức nhối vô cùng.
      Tôi cầm lấy hai bàn tay. Hai bàn tay đàn ông nhưng lạ lùng sao tôi vẫn nhận ra sự dịu dàng tha thiết và hơn thế nữa hai bàn tay trở nên mềm mại nói với tôi về những sóng gió cuộc đời những đêm thắc thỏm không biết sáng mai ra sẽ sống như thế nào; những ngày não nuột vì phía trước sao cứ mờ mờ khói sương. Vậy mà đôi bàn tay ấy đã làm tất cả những gì được quyền làm và cả những điều không được phép làm với một mục đích duy nhất là để gìn giữ cuộc sống không chỉ cho riêng mình.
      Tôi cầm lấy hai bàn tay đó mà nghe trong đó âm thanh giông bão gầm rít nghe những tiếng thở dài nặng trĩu và cả những tiếng cười dòn tan vang lên. Tôi vui buồn theo từng cảm nhận của mình. Tôi xót xa khi nghĩ đến đôi bàn tay này dù thuận tình hay không phải làm những điều không được phép làm. Và tôi vui mừng xiết bao khi hình dung ra đôi bàn tay khô ráp đó cần mẫn và nhẫn nại như con ong mang mật ngọt về cho tổ ấm của mình.

oOo

      Xoè bàn tay ra bạn nhỏ!
      Đã có bàn tay thì ai cũng được mong có người cầm lấy nâng niu. Đã có bàn tay thì ai cũng phải trải qua những tầng nấc thời gian những thời khắc của cuộc đời. Nhưng đã có bàn tay thì cũng nên biết cúi xuống nắm lấy bàn tay khác chứ không phải mong đợi người ta đến nắm tay mình.

LƯU VỸ BỬU

tháng 7 2010

Giggles

Please keep thonwirg

Please keep thonwirg these posts up they help tons. http://krwkpun.com [url=http://jlhjwxzw.com]jlhjwxzw[/url] [link=http://ximxzyznw.com]ximxzyznw[/link]

Giggles

Please keep thonwirg

Please keep thonwirg these posts up they help tons. http://krwkpun.com [url=http://jlhjwxzw.com]jlhjwxzw[/url] [link=http://ximxzyznw.com]ximxzyznw[/link]

Indian

Knocked my socks off

Knocked my socks off with kngdlewoe!